LG OPTIMUS LTE III – F260

LG Optimus LTE 2 cũng đã gây khá nhiều tiếng vang,  mới đây LG đã cho ra mắt sản phẩm tiếp bước LTE 2 là LG Optimus LTE 3 hay còn được gọi là LG Optimus F7. Hãy cùng Smartphonekorea tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

Smartphonekorea trên tay LG Optimus LTE 3

LG Optimus LTE 3 xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 3, giá đề xuất giao động trong khoảng 7 triệu 500 nghìn tức chỉ bằng giá của LTE2 thời điểm trước. Điều đó không có nghĩa là LTE 3 không có sự khác biệt. Dưới đây là chi tiết cấu hình điện thoại LG Optimus LTE 3:

Máy được trang bị bộ vi xử lý Dual – Core ARMv7 Processor cho xung nhịp 384 ~ 1512 Mhz và Ram 2Gb. Chấm điểm cấu hình bằng phần mềm AnTuTu thì máy đạt 10454 điểm, đứng trên Samsung Galaxy Note, Samsung Galaxy s2 và đứng dưới Asus Transformer Prime, dưới Google Nexus 10. Trải nghiệm thực tế khi chơi các game khủng như Asphast 7, Evolution thì máy trải nghiệm rất mượt mà, gần như không có độ trễ. Camera chính của máy là 8.0mpx và camera trước là 1.3mpx. Camera chính có tốc độ chụp khá nhanh, tuy nhiên màu sắc hơi nhạt và chụp thiếu sáng không tốt. 

smartphonekorea trên tay LG optimus 3d

Về thiết kế, máy vẫn giữ thiết kế khuôn mẫu đặc trưng của LG: máy thẳng, mượt, không có đường cong như các máy khác của Samsung. Kích thước máy khá lớn vì cỡ màn hình là 4,7 in nhưng máy vẫn cho cảm giác cầm thoải mái, tuy nhiên vì máy khá nhẹ nên chúng ta có cảm giác không chắc chắn khi cầm trên tay. Mặt sau máy thiết kế khá hoa mĩ, giống như thiết kế trước của các máy sky, ốp lưng làm bằng nhựa mỏng, được phủ lớp kim tuyến hình lục giác cho hiệu ứng ánh sáng khá lạ. So với thiết kế mặt trước đơn giản, tinh tế thì thiết kế mặt sau theo tôi là khá cộc lệch. 

smartphonekorea trên tay LG Optimus LTE 3

Phía trên đỉnh máy, ta có giắc tai nghe 3.5, micro chống ồn và ăng ten – thiết kế riêng của Hàn Quốc (ăng ten giúp người dùng xem tivi nhưng ở Việt Nam thì nó trở nên vô dụng). Bên phải chỉ có nút nguồn, trong khi đó sườn bên trái có nút tăng giảm âm lượng và một nút option, nút này có nhiều vai trò: chụp ảnh, chuyển đổi giao diện…Màn hình ta có một nút home thiết kế hơi dẹt nên khá là khó bấm. Nút home kèm theo đèn notifications nhiều màu sắc, đèn sẽ sáng khi có cuộc gọi đến, tin nhắn hay một thông báo mới.

Smartphonekorea trên tay LG Optimus LTE 3

Mặt trước với màn hình 4,7in, camerea trước, các cảm biến và nút home.

smartphonekorea trên tay LG Optimus LTE3

Phía trên máy là ăng ten, micro chống ồn và giắc tai nghe 3.5

smartphonekorea trên tay LG Optimus 3

Máy dùng micro sim.

LG Optimus LTE 3 được trang bị tính năng NFC và QMemo. Với tính năng Qmemo, bạn dễ dàng làm một QuickNote với các tính năng vẽ, tô màu, chèn ảnh như trên galaxy note 1. Chỉ tiếc là LG LTE 3 không được trang bị bút Spen.

LTE 3 có thiết kế lắp lưng rời, với pin dung lượng 2540mAh. Dung lượng pin khá ấn tượng nhưng thời lượng sử dụng lại không hiệu quả lắm. Với 100% pin vào 22h đêm hôm trước thì tới 16h chiều hôm sau máy còn lại 10% pin với hiệu suất sử dụng bình thường: đọc chút báo vào buổi sáng check vài mail, thực hiện ít cuộc gọi và nhắn tin cho bạn gái. Tôi khuyên bạn nên mang theo dock sạc đi để sử dụng một cách thoải mái.

smartphonekorea trên tay LG Optimus LTE 3

smartphonekorea trên tay LG OPTIMUS LTE3

Phụ kiện máy đi kèm gồm có: sạc, cáp, tai nghe, 2 pin và dock sạc.

Kết: tuy không sở hữu thiết kế nguyên khối, không sở hữu bộ vi xử lí lõi tứ mạnh mẽ… nhưng LG Optimus LTE 3 vẫn là sự lựa chọn hết sức phù hợp  với tầm tiền 7 triệu 500 nghìn. Máy được Smartphonekoreanhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Chế độ bảo hành 12 tháng, một đổi một trong 3 ngày đầu tiên.