Tổng hợp ứng dụng chụp hình panorama trên điện thoại phổ biến

Với sự phát triển của camera 360 độ và công nghệ VR, những chiếc điện thoại được tích hợp nhiều camera cùng nhiều công nghệ khác. Nhờ vậy, người dùng có thể chụp những bức ảnh với góc rộng bất kỳ. Tuy nhiên, mọi người không cần phải có những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại để chụp được những bức ảnh panorama. Với các phần mềm thông minh được tích hợp, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top những ứng dụng chụp hình panorama trên điện thoại tốt nhất hiện nay nhé.

Ứng dụng chụp hình panorama chuyên nghiệp – Panorama 360 Camera

Xuất hiện từ năm 2011, Panorama 360 Camera là một trong những ứng dụng chụp hình panorama tốt nhất thời điểm hiện tại. Ứng dụng này được tích hợp đầy đủ các tính năng để chụp hình panorama. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể hoạt động với camera 360 cùng nhiều công nghệ VR khác.

Với panorama 260 Camera, mọi người có thể dễ dàng chụp được những bức hình với góc độ rộng chỉ bằng một cái chạm duy nhất với vài giây. Mọi người cần di chuyển chiếc điện thoại của một một cách chậm rãi và chắc chắn từ trái qua phải.

Ưu điểm:

 • Có thể hoạt động với hầu hết các camera 360 hiện nay.
 • Giao diện người dụng chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 • Quá nhiều tính năng, đôi khi khiến cho người dùng mới hơi bối rối.
 • Ứng dụng này thường được dùng cho những người chuyên nghiệp.

Phần mềm chụp hình 360 độ toàn cảnh –  “FOV – 360 Photos”

FOV – 360 Photos là phần mềm chụp hình panorama 360 độ được thiết kế bởi một nhà thiết kế người Paris. Phần mềm này giúp cho người dùng có thể chụp ảnh 360 miễn phí ngay trên chiếc điện thoại thông minh với hệ điều hành iOS. Cho đến thời điểm hiện tại, Android vẫn chưa có phần mềm này. Điểm nổi bật nhất của phần mềm này là khả năng xử lý dữ liệu hình ảnh.

Thông thường, khi sử dụng các phần mềm khác để bắt đầu quay ảnh 360 độ, thời gian cho việc xử lý bức ảnh sẽ rất lâu. Với FOV – 360 Photos, khi liên kết những bức ảnh này với FOV – 360 Photos sẽ không cần thời gian để xử lý ảnh. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hệ thống FOV – 360 Photos còn có tọa độ điểm có thể giúp cho người dùng có thể căn chỉnh hình ảnh một cách chính xác hơn.

Ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh – Google Street View

Ứng dụng chụp ảnh toàn cảnh - Google Street View

Ban đầu, Google Street View chỉ là một trình xem bản đồ 360 độ VR. Nhưng sau đó, chức năng chụp ảnh 360 độ đã được phát triển và thêm vào cho người dùng. Tuy nhiên, phần mềm này lại là một sản phẩm đến từ một nhà sản xuất của Google. Chính vì vậy, chúng tôi không thể thảo luận quá nhiều về vấn đề hiệu suất.

Không chỉ được sử dụng để chụp ảnh 360 độ, ứng dụng này còn được dùng để xem bản đồ 360 độ hoặc giúp cho google cập nhật thêm vào bản đề 360 độ vào kho dữ liệu hệ thống. Hơn nữa, cả 2 phiên bản Android và iOS đều đã được phát hàng Google Street View hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm chụp hình panorama – Fyuse

Thêm một cái tên nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này là Fyuse – Ảnh 3D. Phần mềm này hỗ trợ người dùng tạo ảnh 360 độ, ảnh 3D trên các thiết bị di động một cách nhanh chóng. Chỉnh sửa những bức ảnh dễ dàng ngay trên phần mềm. Fyuse – Ảnh 3D có liên kết với nhiều tài khoản khác nhau trên mạng xã hội như Facebook giúp cho mọi người có thể chia sẻ những tấm hình của mình.

Với nhiều tính năng thông minh, Fyuse – Ảnh 3D là một trong những phần mềm chụp hình panorama đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Giao diện đơn giản giúp cho việc làm quen và sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng được xem là một điểm cộng không nhỏ giúp cho ứng dụng này thu hút được lượng người dùng đông đảo.

Ứng dụng chụp hình panorama 360, VR Tour – Google Cardboard Camera

Google Cardboard Camera là một trong những ứng dụng tuyệt vời để chụp ảnh Panorama. Một ứng dụng thông minh giúp chuyển đổi chiếc điện thoại của mọi người trở thành một chiếc camera VR. Để chụp những bức ảnh, mọi người sẽ cần di chuyển chiếc điện thoại của mình xung quanh một vòng tròn để chụp những bức ảnh toàn cảnh.

Khi xem những bức ảnh vừa chụp, chúng như những bức ảnh 3 chiều. Nếu như muốn, mọi người cũng có thể ghi âm lại âm thanh khi chụp. Mọi người cũng có thể nghĩ Google Cardboard Camera là một phần mềm chụp toàn cảnh, đặt các hình ảnh lại cùng với nhau và cho chúng một số chiều sâu bằng cách hiển thị ở chế độ xem đa dạng.

Phần mềm chụp ảnh panorama – Photaf Panorama

Photaf Panorama là một trong những ứng dụng chụp hình panorama tốt nhất trên Android. Khi chụp ảnh, trên màn hình sẽ có một mũi tên màu xanh chỉ dẫn người dùng di chuyển đúng theo hướng để có thể tạo được bức ảnh theo mong muốn. Với thiết kế đơn giản, các tính năng dễ sử dụng, phần mềm này rất phù hợp cho cả người mới. Đặc biệt, ứng dụng này còn cung cấp một số mẹo chụp ảnh cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng ở phiên bản miễn phí sẽ có một số tính năng hạn chế mà mọi người không thể sử dụng.

Ưu điểm:

 • Có nút chỉ hướng giúp việc chụp hình trở nên dễ dàng hơn.
 • Có nhiều tính năng khác nhau cho người dùng mới.

Nhược điểm:

 • Bị giới hạn một số tính năng ở phiên bản miễn phí. Bạn có thể cài đặt bản đầy đủ tính năng thông qua file APK. (chỉ hỗ trợ trên android)
 • Giao diện khá lỗi thời.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh panorama – Panorama Crop

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh panorama - Panorama Crop

Nếu thích chụp hình bằng máy ảnh DSLR và muốn biến những tấm hình đó thành ảnh Panorama thì hãy sử dụng ứng dụng Panorama Crop. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp cho người dùng biến những bức ảnh thông thường thành ảnh Panorama. Chỉ cần gửi những tấm hình mà mình muốn lên nó sẽ tự động cắt ghép ảnh thành từng góc vuông.

Panorama Crop có quảng cáo và cả các gói mở rộng trong ứng dụng. Nhưng đây là những ứng dụng cắt ghép hình ảnh hiệu quả nhất dành cho những người thích chụp hình với khung ảnh lớn. Nếu chụp hình theo chiều nằm ngang, mọi người sẽ cần phải thực hiện một số công việc để có thể cắt ghép đúng cách. Nếu chụp theo chiều dọc việc cắt sẽ dễ dàng hơn. Đây là ứng dụng tuyệt vời cho những người thích chụp hình panorama chất lượng cao.

Ưu điểm:

 • Có công cụ để biến những bức hình lớn thành ảnh Panorama.
 • Giao diện người dùng đơn giản, dễ tiếp cận.

Nhược điểm:

 • Bị làm phiền bởi quảng cáo.
 • Giới hạn tính năng.

Nếu đang cảm thấy nhàm chán với phong cách chụp hình theo kiểu cổ điển và muốn chuyển sang kiểu ảnh Panorama để có thể ghi lại những tấm hình đẹp với góc nhìn rộng thì trên đây là một số ứng dụng chụp hình panorama tuyệt vời mà mọi người có thể lựa chọn và trải nghiệm. Tham khảo những ứng dụng trên để có thể chọn được ứng dụng hỗ trợ chụp hình toàn cảnh phù hợp nhất nhé.

Xem thêm : Top 10 ứng dụng học tiếng anh tốt nhất hiện nay