Kinh nghiệm khi đặt hàng trên Taobao cho người mới

Taobao hiện nay được nhiều dân buôn lựa chọn là nơi nhập nguồn hàng kinh doanh uy tín. Hình thức nhập nguồn hàng taobao hiện nay không còn xa lạ gì đối với dân buôn. Bạn đang muốn kinh doanh nguồn hàng trên taobao nhưng chưa có kinh nghiệm đặt hàng tại đây? Hôm nay Smartphonekorea sẽ chia sẻ kinh nghiệm đặt hàng trên taobao tại bài viết dưới đây. Hãy theo dõi cùng chúng tôi!

Một số lưu ý khi nhập hàng trên Taobao

Taobao là sàn thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc được nhiều dân buôn lựa chọn làm địa chỉ nhập nguồn hàng kinh doanh. Tại đây có hàng ngàn gian hàng bán đa dạng các mặt hàng. Vì thế, để tránh mua phải shop cung cấp sản phẩm kém chất lượng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Các mặt hàng trên taobao đều có giá thành rẻ hơn so với thị trưởng, chất lượng cũng khá ổn. Tuy nhiên không phải địa chỉ mua hàng nào cũng uy tín. Cho nên bạn cần chú ý lựa chọn những shop uy tín, điểm càng cao thì mức độ uy tín cũng càng cao. Việc quá nhiều gian hàng trên đây khiến cho việc kiểm soát gặp khó khăn. Thậm chí đôi khi nếu bạn không cảnh giác còn gặp phải trường hợp lừa đảo.
  • Hãy kiểm tra kĩ lưỡng đơn hàng trước khi thanh toán. Để có thể tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì việc kiểm tra là không thể thiếu. Kể cả những shop bạn đã đặt mua hàng nhiều lần rồi, không nên quá tin tưởng và đặt với số lượng hàng quá lớn.
  • Hãy luôn dặn dò shop về màu sắc, kích thước, mẫu mã của sản phẩm. Khi đặt đơn hàng số lượng lớn thì họ cũng có thể trộn với hàng kém chất lượng. Thậm chí có những cửa hàng bán hàng kém chất lượng nhưng bán với mức giá của hàng cao cấp.
  • Nên tìm hiểu thị hiếu khách hàng thị trường trong nước trước khi nhập nguồn hàng. Đây là điều rất quan trọng trong kinh doanh giúp bạn tránh việc ôm hàng xấu, không bắt “trend”, chất lượng thấp.

Tham khảo Cách order Taobao về Việt Nam tận gốc nhanh chóng và an toàn do Giang Huy chia sẻ tại link sau: https://gianghuy.com/mua-hang-taobao/

Kinh nghiệm khi đặt hàng trên Taobao bạn cần biết

Việc nhập nguồn hàng trên taobao hiện nay trở nên quá quen thuộc. Đặc biệt là đối với dân buôn hàng taobao. Tuy nhiên, đối với những con buôn mới thì sẽ gặp những bỡ ngỡ và khó khăn. Dưới đây là những kinh nghiệm khi đặt hàng trên taobao nhất định bạn phải biết:

Chuẩn bị vốn tiếng Trung hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ dịch thuật

Kinh doanh hàng hóa trên taobao thì chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn vì hoàn toàn trên taobao sẽ là tiếng Trung. Cho nên, kinh nghiệm khi order hàng taobao nếu không biết tiếng trung là bạn có thể sử dụng tính năng tự dịch của trình duyệt để dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Đối với trình duyệt Google Chrome thì trên trình duyệt đã cài đặt sẵn tính năng này. Khi đó trang web sẽ hỏi bạn muốn dịch trang này không. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt là được.

Đối với trình duyệt Cốc Cốc thì cũng tương tự như trên. Thông thường trình duyệt đã cài sẵn tính năng này và cũng sẽ hỏi bạn có dịch trang này sang tiếng Việt không. Khi đó click vào tiếng Việt là xong. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Translate của Google để dịch. Với cách này thì bạn sẽ mất thời gian hơn so với hai cách trên nhưng cho kết quả dịch chính xác hơn. Bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất với mình là được.

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Cùng một sản phẩm giống nhau nhưng bạn sẽ bắt gặp rất nhiều shop cùng cung cấp một mặt hàng. Việc tìm hiểu sản phẩm rất quan trọng, bạn sẽ nắm bắt được các thông số về sản phẩm như kích thước, màu sắc, kiểu dáng,… Nhiều sản phẩm sẽ có màu ảnh thật khác xa so với hình ảnh đăng bán. Cho nên dân buôn cần chú ý về vấn đề này. Đừng quên việc xem xét hình ảnh mà khách hàng đã mua trước đó.

Tìm hiểu shop mua hàng

Đây là điều quan trọng khi quyết định đặt nguồn hàng từ một nhà cung cấp nào đó. Dựa vào số đơn hàng đã bán, lượt đánh giá của khách hàng, tỉ lệ phản hồi khách hàng,… Bạn cũng có thể thấy được mức độ uy tín của cửa hàng. Bên cạnh đó, bạn  cũng có thể chú ý về thời gian thành lập của cửa hàng trên taobao. Lựa chọn mua hàng ở những shop lâu đời sẽ đảm bảo hơn những shop mới mở, ít lượt đánh giá.

Sự uy tín của nhà cung cấp sản phẩm hiện nay được Taobao đánh giá chia ra làm 4 cấp độ. Cao nhất là vương miện vàng, thấp nhất là trái tim. Cho nên, đối với những cửa hàng có cấp càng cao thì độ uy tín càng lớn. Sẽ ít rủi ro hơn khi bạn đặt hàng với số lượng lớn. Nếu là người mới kinh doanh, chưa tìm được những shop thân quen thì nên dựa vào tiêu chí này để lựa chọn nhập nguồn hàng.

Mua thử hàng trước khi nhập nguồn hàng với số lượng lớn

Nhập số lượng lớn hàng hóa nếu bạn muốn ít rủi ro thì nên mua thử hàng trước khi quyết định nhập nguồn hàng với số lượng lớn. Nếu sản phẩm mẫu đúng tiêu chí của bạn thì khi đó mới quyết định nhập hàng. Để tránh trường hợp đổi trả rất mất thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ kinh doanh. Bạn có thể chat trao đổi với chủ shop ngay trên trang web của Taobao.

Khi mua hàng hóa trên taobao, nếu bạn muốn mua hàng với số lượng lớn có thể thương lượng với người bán. Và nếu như muốn nhập hàng hóa với số lượng lớn thì chi phí sẽ càng rẻ. Cửa hàng luôn có những chính sách cùng mức giá hấp dẫn khi nhập nguồn hàng với số lượng lớn. Chi phí vận chuyển khi đó cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Kinh nghiệm thương lượng giá cả khi đặt hàng trên Taobao

Khi nhập hàng hóa số lượng lớn tại đây bạn có thể trả giá cho sản phẩm. Thông qua tính năng chat với người bán, bạn có thể trả giá ngay tại đây. Khi mua hàng với số lượng lớn hoặc chi phí vận chuyển quá cao bạn cũng có thể thương lượng với chủ shop. Để thuận tiện trong việc trao đổi thì bạn nên có vốn tiếng Trung, quá trình thương lượng sẽ thuận tiện hơn.

Xem thông tin feedback của khách và hình ảnh thật của sản phẩm

Đây là điều quan trọng khi bạn mua hàng tại taobao. Nếu muốn biết sản phẩm thực tế có giống hình ảnh shop đăng không thì đây là cách nhanh nhất. Khách hàng khi mua hàng xong sẽ có feedback lại cho shop cùng những trải nghiệm thực tế. Bạn có thể dựa vào đây để có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm mả shop cung cấp. Từ đó cũng có thể quyết định nên lựa chọn nhập nguồn hàng của nhà cung cấp nào.

Đừng để mất phí ship nội địa oan uổng

Phí nội địa trên taobao cũng không hay gặp phải nhưng trong một số lần order bạn cũng có thể gặp phải. Phí này sẽ được tính dựa trên khoảng cách từ shop về đến kho của bạn. Việc thay đổi địa chỉ kho để gần shop nhất sẽ giúp bạn giảm được chi phí này. Hoặc bạn cũng còn sự lựa chọn khác là lựa chọn đơn vị vận chuyển có nhiều kho hàng tại Trung Quốc.

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị ký gửi/ vận chuyển về nước

Mua hàng trên Taobao để tiết kiệm bạn có thể lựa chọn tự mua hàng bằng thẻ visa hoặc nhờ thanh toán hộ. Sau đó lựa chọn đơn vị ký gửi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi đó bạn sẽ gửi hàng đến địa chỉ của đơn vị vận chuyển, và đơn vị vận chuyển sẽ làm thủ tục kí gửi, thông quan đưa hàng hóa về Việt Nam. Thời gian vận chuyển về đến bạn sẽ khác nhau tùy từng đơn vị vận chuyển. Thông thường sẽ mất khoảng từ 7 đến 14 ngày. Bạn cần tìm đơn vị vận chuyển phù hợp để kịp thời đúng tiến độ kinh doanh. Các đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc mà bạn có thể tin tưởng như: matoclogistics.com, vominhthien.com, camthachcompany.com, aliorder.com, piget.vn,…

Trên đây là những kinh nghiệm khi đặt hàng trên taobao, và nó đặc biệt cần thiết đối với dân buôn mới bắt tay vào nghề. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang thương mại điện tử Taobao cũng như cách thức đặt hàng sao cho đảm bảo nhất. Chúc công việc kinh doanh của bạn gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: