Trên tay Samsung Galaxy Grand

Samsung Galaxy Grand được Samsung giới thiệu khá rầm rộ ở Việt Nam. Sản phẩm được Samsung xếp vàp phân khúc máy tầm trung, với thiết kế lai tạo giữa Galaxy Note II và Samsung Galaxy S3 thì chắc chắn  Galaxy Grand sẽ trở thành sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

smartphonekorea trên tay samsung galaxy grand

Samsung Galaxy Grand ở Việt Nam có mã máy là GT-I9082 còn ở Hàn Quốc mang mã máy SHV-E270. Hai máy có ngoại hình giống nhau nhưng về cấu hình thì Galaxy Grand Hàn Quốc có phần nổi trội hơn rất nhiều!

Dưới đây smartphonekorea xin giới thiệu chi tiết sản phẩm Samsung Galaxy Grand đến từ Hàn Quốc. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn.

Thiết kế máy mang đậm nét đặc trưng của các sản phẩm trước của Samsung. Viền máy màu ánh kim được bo tròn, nút home vát cạnh rất sắc xảo, mặt sau là Camera 8mpx được đính viền kim loại và hơi có phần lồi ra. Có thể nhận thấy những thiết kế đẹp của Samsung trên Galaxy S3 và Galaxy Note II được phối hợp rất hài hòa trên Samsung Galaxy Grand.

smartphonekorea trên tay samsung galaxy grand

smartphonekorea.vn trên tay samsung galaxy grand

Máy được trang bị màn hình 5in độ phân giải 800×480 ( chuẩn WVGA ) Có thể nói công nghệ màn hình này hơi lỗi thời so với cấu hình máy. Nhưng theo tôi, đó là câu trả lời chính xác nhất cho mức giá tương đối rẻ của Galaxy Grand.

smartphonekorea trên tay samsung galaxy grand

Cấu hình máy khá ấn tượng với bộ vi xử lý quad – core cho xung nhịp 1,4 Ghz .Cấu hình khủng của Galaxy Grand đi kèm với tính năng Multi Windown sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm tính năng đa nhiệm tốt hơn bao giờ hết, duyệt web, xem film, nhắn tin… trên một màn hình.

Galaxy Grand được trang bị camera chính lên tới 8.0mpx. Trải nghiệm thực tế tốc độ chụp của máy rất nhanh, gần như không cảm nhận được độ trễ. Chất lượng ảnh đưa ra rất ấn tượng, với màu sắc trung thực ngay cả khi chụp thiếu sáng.

smartphonekorea.vn trên tay galaxy grand

Galaxy Grand được trang bị rất nhiều tính năng đặc biệt. Nhưng theo tôi 2 tính năng tốt nhất là xoay màn hình thông minh và smart stay.

Với tính năng xoay màn hình thông minh, máy sẽ không dùng cảm biến trọng lực để xoay màn hình như trên các smartphone khác: Iphone4,5… mà sẽ nhận diện bằng camera trước xem vị trí khuôn mặt người dùng để xoay màn hình một cách hợp lý nhất.

Tính năng Smart Stay: các máy điện thoại khác thường được đặt thời gian tự tắt màn hình khi không có tương tác với máy. Nhưng đối với Galaxy Grand thì không, máy sẽ quan sát đôi mắt, phân tích xem bạn có còn nhìn vào màn hình không để thay đổi độ sáng hay tắt màn hình.

Kết: Samsung Galaxy Grand không được trang bị màn hình full HD nhưng bù vào đó là một thiết kế đẹp, một bộ vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ và rất nhiều tính năng thông minh. Hơn cả thế, mức giá của Galaxy Grand thấp hơn cả mức chấp nhận được, chỉ có: 6.900.000 Vnd.