Những tiêu chí cần chú ý khi thiết kế website bán điện thoại

Thiết kế website bán điện thoại cần quan tâm tới những tiêu chí nào?

Việc thiết kế website bán điện thoại cho đơn vị kinh doanh được xem là điều vô cùng cần thiết. Bởi bằng cách này, bạn sẽ đem đến sự trải nghiệm mới mẻ và giúp sản phẩm dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Nhưng để trang web bán hàng đem đến hiệu quả cao như mong đợi, Smartphonekorea khuyên mọi người cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng khi thiết kế website.

Các website bán hàng ở Việt Nam phần nhiều chưa phát huy được tiềm năng vốn có – Khánh Hùng – Freelancer Thiết kế website

Lý do vì sao cần thiết kế website bán điện thoại?

Thiết kế website bán điện thoại hay thiết kế web bán hàng điện tử online hiện đang trở thành lựa chọn lý tưởng của các đơn vị kinh doanh thiết bị di động. Cùng với một trang web bán hàng online, quá trình tiếp cận người dùng của cửa hàng cung ứng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nói một cách cụ thể là những lý do bạn cần thiết kế trang web mua bán gồm:

Hỗ trợ tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả

Bên cạnh phương thức mua bán truyền thống, việc giao dịch hàng hóa trên trang web trực tuyến sẽ đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Về phía doanh nghiệp, các sản phẩm do cơ sở kinh doanh cung cấp sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu. Nhất là khi quá trình truy cập internet trở thành thói quen của hầu hết những con người hiện đại.

Tạo nên lợi thế cạnh tranh không nhỏ khi kinh doanh

Khi thiết kế website bán điện thoại giúp tạo lợi thế kinh doanh hiệu quả
Khi thiết kế website bán điện thoại giúp tạo lợi thế kinh doanh hiệu quả

Bằng cách thiết kế website bán điện thoại, đơn vị kinh doanh sẽ mở rộng được thị trường  dịch vụ. Phương thức mua bán tại đơn vị kinh doanh được đa dạng hóa một cách tối đa. Sự chuyên nghiệp của đơn vị cũng vì thế mà được nâng tầm trong mắt khách hàng tiềm năng. Dựa vào đây, công ty cung ứng điện thoại di động sẽ tạo nên được lợi thế cạnh tranh rất lớn cho mình.

Cải thiện hiệu quả trải nghiệm cho người dùng

Một trang web bán hàng được xem là cửa hàng online khổng lồ, nơi thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới cho người dùng lựa chọn. Bên trong một website bán hàng thường cung cấp cho người mua rất nhiều những công cụ hỗ trợ tìm kiếm khác nhau. Khi truy cập vào địa chỉ trang web, người dùng sẽ có được sự trải nghiệm mới mẻ và tận hưởng sự tiện dụng vượt trội khi mua sắm online.

Tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế website bán điện thoại

Cùng với những lý do nên thiết kế website bán điện thoại ta thấy được tầm quan trọng của quá trình xây dựng trang web kinh doanh. Thực tế cho thấy cách làm trên sẽ giúp cho hiệu quả kinh doanh tại đơn vị được tối ưu hóa ở mức cao nhất. Tuy nhiên, để website bán hàng cho hiệu quả vượt trội, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

Đưa hình ảnh tiêu biểu lên landing page

Trên một website bán điện thoại, hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm. Đó là lý do vì sao người thiết kế website cần chọn lọc những hình ảnh tiêu biểu nhất để đăng tải lên landing Page. Đảm bảo cùng với những hình ảnh lung linh về doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ, đơn vị cung ứng sẽ thu hút được người dùng và nhanh chóng chốt được đơn hàng.

Phân loại sản phẩm rõ ràng và khoa học

Quá trình phân loại sản phẩm trên website bán hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tham khảo điện thoại của khách hàng. Bằng việc phân loại sản phẩm một cách rõ ràng và khoa học, bạn sẽ hỗ trợ tích cực người dùng tìm kiếm được dòng sản phẩm mình cần.

Ngược lại nếu không làm tốt hạng mục này, bạn sẽ khiến cho mọi người rối rắm trong quá trình tham quan cửa hàng online. Từ đây người dùng sẽ giảm hứng thú về các sản phẩm kinh doanh của đơn vị và cả quá trình mua sắm online tại cơ sở cung ứng. Chính vì vậy, bạn nhất định phải phân loại sản phẩm sao cho thật bắt mắt, dễ tìm và dễ mua.

Điều hướng và chỉ dẫn người dùng hiệu quả

Thêm một tiêu chí quan trọng cần có khi thiết kế website bán điện thoại chính là việc điều hướng và chỉ dẫn người dùng hiệu quả. Đây được xem là sự hỗ trợ của đơn vị kinh doanh cho quá trình mua sắm online của khách hàng. Theo đó mọi người sẽ biết cách sử dụng các công cụ hiệu quả cho quá trình tìm kiếm của mình. Đặc biệt bạn nên sử dụng Breadcrumb và những chân trang footer, slidebar để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan.

Có những tiêu chí quan trọng khi thiết kế để tạo nên website bán điện thoại chất lượng
Có những tiêu chí quan trọng khi thiết kế để tạo nên website bán điện thoại chất lượng

Chú ý tới chuẩn seo – chuẩn di động khi thiết kế website bán điện thoại

Một trang web được thiết kế chuẩn SEO sẽ dễ dàng lọt vào top đầu trang tìm kiếm Google. Nhờ vậy mà thương hiệu đơn vị và sản phẩm kinh doanh sẽ dễ dàng tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Hình ảnh về sự chuyên nghiệp của công ty cũng được nâng tầm một cách đẳng cấp. GV vậy bạn nhất định phải có được cho mình một trang web chuẩn seo có thiết kế bắt mắt.

Đặc biệt khả năng chuẩn responsive khi thiết kế website luôn là một tiêu chí quan trọng đến SEO và trải nghiệm của người dùng. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập bằng điện thoại hoặc tablet, ipod, ipad của họ để truy cập website với cấu hình thân thiện, phù hợp nhất. Để kiểm tra website của mình có chuẩn di động chưa bạn có thể truy cập Mobile-friendly của Google.

Những tính năng quan trọng cần có của website bán điện thoại

Đi kèm các công cụ tìm kiếm cơ bản, website bán điện thoại cần được trang bị thêm nhiều tính năng quan trọng. Điển hình như tính năng hỗ trợ cập nhật thông tin giao dịch nhanh gọn, thanh toán hóa đơn nhanh chóng và các tính năng liên kết mạng xã hội để gia tăng sự tương tác. Thông qua những tính năng nêu trên, trang web bán hàng sẽ đem đến hiệu quả kinh doanh cao nhất khi kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Đến đây có thể thấy việc thiết kế website bán điện thoại cần quan tâm đến rất nhiều tiêu chí. Đó cũng chính là bí quyết để bạn sở hữu được một trang web chuẩn seo, đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dùng để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Và để được hỗ trợ, tư vấn và tiến hành thiết kế một website bán điện thoại chuẩn bạn có thể liên hệ với Mona Solutions một trong những công ty thiết kế web hàng đầu hiện nay để được phục vụ chu đáo, tận tình và chất lượng ngay hôm nay!